[CS-DB] 1.2 - Ye after one year

posted on 18 Apr 2009 17:39 by dezarin in Cubic-School-for-Yeye

 

DB 1.2  -  [Ye] after one [Ye]ar

-1.1 ของเดิม-

 

 

ดัดแปลงจาก 1.1 มาบ้าง ตรงไหนที่เพิ่มใหม่ลงไป จะเขียนด้วยสีแดงคล้ำ

*ตรงไหนเน้นความสำคัญมากควรทราบด้วยและผิดไม่ได้ประการทั้งปวง จะขีดเส้นใต้

**ตรงไหนสำคัญระดับปานกลางแต่ก็ไม่ควรผิด จะทำตัวหนา

 

 

---1. ชื่อนามสกุล :

      กรินทร์ เรเยส ชื่อเล่น ริน แต่ที่โรงเรียนมักเรียก "เย้เย" มากกว่า (ไม่น่ามีใครเรียกว่ารินที่โรงเรียน)

      [แต่ชื่อจริงๆตามธรรมเนียมสเปน ที่จะรวมนามสกุลทั้งฝ่ายพ่อแม่คือ กรินทร์ เรเยส-พรอยู่เย็น]

 

--- 2. อายุ :

      17 ปีขึ้น 18 ปี

 

--- 3. วันเกิด :

       7 พฤศจิกายน 2534 ที่ จ.สตูล

 

--- 4. เพศ :

      ชาย

 

--- 5. ความสูง :

      186 ซม. (เพิ่มจาก 1.1 0.5 ซม. เนื่องจากเทอมที่ผ่านมามีเรื่องเฟลเยอะจนนอนไม่พอเป็นเดือนๆติดกัน)

      หนัก 75 กิโลกรัม

 

--- 6. รูปพรรณสัณฐาน :

      สูงชะลูด แม้จะสูงเท่าภูมิแต่ตัวออกบางกว่า เปรียวกว่า มีกล้ามเนื้อพอสมควรแต่ไม่ล่ำอย่างภูมิหรือไทย

 

 

 (รูปซ้าย โดย ผ.อ   /  รูปขวา โดย อีเด Saixmedrik)

  •       -ลักษณะโครงหน้า : โหนกคิ้วยื่นออกมาเด่นชัด (ทำให้ตาหลบอยู่ใต้คิ้วค่อนข้างลึกกว่าคนเอเชียทั่วไป) / โหนกแก้มสูงจะเห็นได้ชัดเวลาหน้าหันในมุม 45 องศา จากนั้นจะเป็นช่วงแก้มเรียวลงมาถึงคาง คางออกเป็นเหลี่ยมกว้างนิดๆ (ไม่ใช่คางแหลมเด็ดขาด) ช่วงเส้นแนวกรามจะชัดตรง

  •       -คิ้วคมเข้ม ลักษณะตารูปทรงเป็น almond แบบชาวเอเชีย ม่านตาสีเฮเซลน้ำตาล-เขียว

  •       -ผมสีดำสนิท ออกยุ่งกระเซิงแม้แต่ส่วนสั้นๆที่อยู่ด้านบนของหัว มัดหาง(ม้า?เต่า?) ผมหน้าม้าถึงยาว แต่จะไม่ยาวลงมาเกินคิ้วเด็ดขาด ขวัญผมอยู่ทางด้านขวา (ด้านซ้ายมือเวลามองในลักษณะหันหน้าเข้าหากันตามรูปวาด) และไม่ใช้ยางมัดผม แต่เอาผมปอยเล็กๆมามัดหาง (ตามรูปข้างบนจะเห็นเป็นปลายเล็ก 2 ปลายที่ชี้ออกมาไม่เข้าพวกกับส่วนอื่น)

  •       -คอไม่เล็ก ความกว้างของคอจะประมาณ 2/3 ของความกว้างของหน้า

  •       - ผิวคล้ำหน่อย สีผสมระหว่างโอลีฟ(คล้ำนิดๆ ออกเทา-เหลือง)แบบชาวเมดิเตอร์เรเนียน กับ ผิวทั่วไปแบบคนไทย (คล้ำออกแดงกว่า)

  •      - **ปรกติสารรูปอย่างเย้จะดูไม่เป็นฝรั่ง จะออกเหมือนแขกๆมากกว่า (เพราะคนสเปนเทียบกับยุโรปทั่วไปแล้วก็ดูเป็นแขกมากกว่าฝรั่ง เนื่องจากได้ส่วนผสมจากชนชาติแขกมัวร์/โมร็อกโกที่เคยปกครองประเทศสเปนสมัยก่อน)

  •       - รายละเอียดชุดนักเรียน : เสื้อนักเรียนตามมาตรฐาน แต่สีออกมอๆเหลืองๆสักนิด (ไม่ได้ใช้โอโม่?) / กางเกงสีกากี เข็มขัดสีน้ำตาล / ถุงเท้า-รองเท้าผ้าใบสีน้ำตาล / เวลามาโรงเรียนจะแบกเป้สีกรมท่าสะพายไหล่ขวา (หนังสือส่วนใหญ่จะอยู่ในนี้) กับ กระเป๋านักเรียนแบนๆถือไว้มือซ้าย (ใส่แต่หนังสือกับสมุดอย่างละสองเล่มกับกล่องข้่าว)


---7. ลักษณะนิสัยและพฤติกรรมเด่น :

      - ทื่อและตรงไปตรงมา 

     ไม่ตกใจอะไรจนแสดงอาการออกมาง่ายๆ มักไม่สนอะไรที่คนอื่นๆในวัยเดียวกันสนใจ (มีแฟนหวานแหวว หรือ สนใจเพศตรงข้าม / แฟชั่น / บันเทิง / การ์ตูน / ไปเที่ยว เป็นต้น) มักนั่งเฉยคิดอะไรอยู่แต่ในใจ และเวลาพูดมักจะตรงประเด็นไม่ค่อยอ้อมค้อมและชอบให้คนอื่นว่ากันตรงๆเช่นกัน (ยกเว้นตัวเองจงใจจะอ้อมๆด้วยเหตุผลอะไรสักอย่าง) เข้าทำนอง No-nonsense นั่นแล ความสามารถพิเศษคือประทุษร้ายด้วยวาจาได้เจ็บมาก ...อาจจะไม่หยาบ แต่ปล่อยออกมาทีก็หน้าชาไปนาน เนื่องจากมีเซนส์ทาง sarcasm (การเสียดสีเหน็บแนม) สูง

 

      -สืบเนื่องจากทื่อ แต่ไม่ใช่ทื่อแล้วเซ่อเสมอไป 

      โดยเฉพาะเรื่องมีแฟนกับเพศตรงข้ามนี่ ที่มันไม่สนใจไม่ใช่เพราะมันไร้เดียงสา ตัวมันเองค่อนข้างจะล้ำกว่าคนอื่นไปมากแล้วตั้งแต่ก่อนหน้านี้ จนรู้สึกว่าบางทีเหมือน"อิ่มตัวแล้ว"เพราะเคยก้าวไปจนถึงระดับขั้นหมั้นหมายกันไว้มาก่อนเลยไม่ค่อยสนใจทุกข์ร้อน 

เช่นเดียวกันในเรื่องไม่ชอบไปยุ่งเวลาชาวบ้านมีเรื่องลงมือลงไม้กัน แม้ฝ่ายนึงอาจจะเป็นคนที่คุ้นเคยกัน (อย่างถ้าธีมีเรื่องกับวินด์) จะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วยหากมีเปอร์เซ็นต์ที่ต้องเจ็บตัว เพราะถือคติว่า ควรรักษาตัวให้ดีๆ เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้นแล้วคนที่บ้านจะลำบากหนักซ้ำสอง

 

      -ไม่ค่อยเปิดใจให้คนอื่นง่ายๆ 

      ถึงจะเปิดช่องให้คนอื่นๆเข้าหาก่อนมาคุยด้วยได้ตลอด แต่น้อยคนที่ฝ่าเข้าไปจนมันจะนับว่า "เป็นเพื่อน" กันจริงๆ (คือจะพูดถึงคิดถึง จะทำอะไรให้โดยไม่ต้องบอก จะขลุกอยู่ด้วยกันเสมอๆ) ถ้าไม่ชอบอะไรใครจะใช้เวลานานกว่า